6 bài tập rèn luyện tính kiên nhẫn

HỌC CÁCH KIÊN NHẪN WINVN30

6 bài tập rèn luyện tính kiên nhẫn

Bạn luôn tự hỏi tại sao đứng trước một sự việc kích động, có người mất kiên nhẫn nổi nóng để rồi làm hỏng tất cả. Có người lại bình thản xử lý mọi thứ khôn khéo nhẹ nhàng. Thực ra, sự khác biệt đó không phải là tài năng bẩm sinh. Điều này là nhờ luyện tập NHẪN NẠI mỗi ngày. Và bạn cũng có thể luyện tập được với 6 gợi ý nho nhỏ dưới đây:

1. Tập hít thở và đếm đến 10

Trước mỗi cảm xúc, hãy thử nhắm mắt lại, hít thở sâu và đếm đến 10, việc làm này sẽ có tác dụng giảm lượng adrenaline tiết ra khi chúng ta nóng nảy, tức giận.

2. Thả lỏng cơ thể

Chắc chắn khi tức giận sẽ khiến bạn mất bình tĩnh, mất kiên nhẫn. Cơ thể bạn sẽ gồng lên như cơ mặt nhăn nhó, nghiến răng, rút vai, để lấy lại sự bình tĩnh thì sau khi tập hít thở sâu, hãy kiểm tra xem trên cơ thể bạn có nơi nào chưa thả lỏng tự nhiên hay không.

3. Tự hỏi một số câu đơn giản cho chính mình.

Một nguyên tắc để rèn luyện sự bình tĩnh đó là không bao giờ được phép phản ứng ngay sau khi bạn đang thực sự bị kích động. Thay vào đó bạn hãy giữ bình tĩnh và tự hỏi mình một số câu hỏi sau:
– Tại sao mình lại bị kích động như thế?
– Có phải mình đang mất bình tĩnh không?
– Người khác sẽ phản ứng gì khi mình hành động như thế?
– Điều gì đáng để mình mất bình tĩnh như vây…?
– Việc đó có ảnh hưởng gì tới mình sau này không?
Tất cả những câu hỏi đơn giản này sẽ giúp kích thích phần trí tuệ trong bộ não để bạn mất kiên nhẫn không làm ra những phản ứng thái quá.

4. Đừng đòi hỏi quá nhiều

Hãy nghĩ rằng cuộc sống không thể hoàn toàn diễn ra theo ý bạn. Bạn không thể kiểm soát được hành vi của người khác, nên đừng bắt họ phải theo ý mình. Khi bạn bắt người khác và bạn phải hoàn hảo phải theo ý mình thì bạn đang mang thêm một gánh nặng cho mình. Khi đơn giản mọi chuyện thì suy nghĩ của bạn sẽ chuyển dần từ sự giận dữ sang những điều giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

5. Tập thể dục

Thể dục là một liều thuốc bổ cho mọi tình huống. Không những giúp cơ thể khỏe mạnh hơn , tập thể dục còn giúp bạn giải phóng những cơn giận dữ, bức xúc ra ngoài. Hãy thử xem bạn sẽ thấy thư giãn, thoải mái hơn thế nào sau khi tập thể dục nhé.

6. Rèn luyện tính kiên nhẫn mỗi ngày

Mỗi ngày bạn có thể rèn luyện tính kiên nhẫn bằng nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ thấy kỹ năng giữ bình tĩnh của bạn tăng lên rất nhiều lần, đó là những việc làm rất nhẹ nhàng như:
– Bình thản khi đứng đợi đèn đỏ, tranh thủ quan sát phố xá
– Khi đi siêu thị lúc thanh toán hãy chọn hàng dài nhất.
– Đi dạo qua những công viên
– Ghi lại những việc đã qua trên một cuốn nhật ký. Sau này khi đọc lại bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và mỉm cười vì những việc bạn đã trải qua.

Hãy rèn luyện đức tính kiên nhẫn mỗi ngày. 

Suy cho cùng cảm xúc của ta cũng chỉ là một sự lựa chọn. Bạn lựa chọn “nóng giận” hay lựa chọn một sự “yên bình”? Điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn mà thôi.

Bạn có tò mò trong từ “Hạnh phúc” ẩn chứa điều gì? Hãy đọc ngay tại đây.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh #congdongphaisinhvn30

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

 

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *