ÁP LỰC TRONG ĐẦU TƯ

ap-luc-dau-tu-winvn30.jpg

☘ Đầu tư là một con đường dài, bạn cần phải xác định rõ trước khi bước vào. Và kiếm tiền từ thị trường đầu tư tài chính chắc chắn là công việc đầy căng thẳng và áp lực, trong đó có cả những áp lực không đến từ thị trường mà từ chính chúng ta áp đặt lên.
– Để con đường đầu tư trở nên thong dong và dễ dàng hơn, bạn cần phải làm chủ bản thân và gỡ bỏ những áp lực ấy.

🔥 Đừng so sánh mình với người khác

– Ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống, con người có khuynh hướng luôn so sánh mình với người khác để làm điểm tựa, mục tiêu.

Thế nhưng, với xuất phát điểm, tiềm lực tài chính, vốn kiến thức, kinh nghiệm, quỹ thời gian và tính cách đầu tư của mỗi người vốn dĩ luôn khác nhau. Cho nên, việc áp đặt mình phải được như người khác là điều khập khiễng.

– Người ta thường hay nhìn vào các huyền thoại đầu tư, ngưỡng mộ các thành tích họ đạt được rồi nghĩ rằng họ kiếm được tiền rất đơn giản, nếu quyết tâm mình cũng sẽ làm được như họ.

Nhưng bạn đâu biết rằng, trước khi thành danh trên thị trường, họ đều trải qua những năm tháng đầu tư khó khăn.

– Những kết quả mà các nhà đầu tư vĩ đại có được là hệ quả của cả quá trình dài họ đi lên từ thất bại, rèn luyện, thay đổi và hoàn thiện.
– Đừng vì ghen tỵ, thèm muốn và nôn nóng làm cho bằng được như vậy mà gia tăng rủi ro khi vào lệnh, coi nhẹ việc trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.

Khi đó, bạn đã không coi đầu tư như một NGHỀ nghiêm túc mà bạn theo đuổi.

🔥 Đừng đặt mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn

– Khi bạn tập trung, kì vọng vào những mục tiêu lợi nhuận hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng thì nó sẽ khiến bạn rất áp lực và có thể đưa ra những quyết định giao dịch nóng vội.
– Bạn có thể đã thực hiện một lệnh đúng đắn, nhưng nó chưa chạy theo hướng bạn nhận định ban đầu thì bạn đã vội chốt lời. Chờ đợi làm bạn mệt mỏi, ngứa ngáy và bạn nghĩ mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội khác.

Thế là bạn sớm chốt non hoặc cắt lỗ để chuyển sang những cơ hội khác và bạn bị cuốn vào vòng xoáy áp lực phải giao dịch liên tục, vòng xoáy cảm xúc: mệt mỏi và mất thời gian theo dõi.

– Vì vậy, để thoát ra vòng xoáy ấy thị bạn đừng kì vọng về những khoản lợi nhuận chắc chắn theo thời gian ngắn. Thay vào đó, hãy đặt kế hoạch cho những khoản lời lớn hơn.

🔥 Tập trung vào quá trình đầu tư

– Trước khi bắt đầu giao dịch hoặc đầu tư, bạn cần chuẩn bị cho mình một phương pháp tốt đã qua thời gian kiểm nghiệm đủ dài.
– Một phương pháp được vận hành trơn tru là một quy trình chặt chẽ từ việc: tìm điểm vào lệnh, điểm chốt lời/ cắt lỗ, thời gian giữ lệnh và các kịch bản có thể xảy ra đối với giá.
– Nếu bạn thực hiện thành công các quy tắc này hàng ngày, hàng tuần tức là đã biến đầu tư tiến tới “sự nhàm chán” rồi đó.

Khi đó, bạn không có áp lực phải có thành quả ngay cuối ngày mà thành quả sau cùng của việc lặp đi lặp lại “sự nhàm chán” ấy được tính hàng tháng, hàng năm còn tuyệt vời hơn.

– Hãy tập trung vào quá trình bạn đầu tư chứ không phải là những con số kết quả ngắn hạn trước mắt.

☘☘ Đầu tư là một hành trình dài, không phải là một đích đến.☘☘

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh

🔰 HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *