BÀI HỌC GÌ TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

bai-hoc-tu-thi-truong-winvn30.png

🍀 Nếu ai am hiểu về quy luật và có kiến thức đầu tư thì bất kể ngành nghề nào, bạn cũng kiếm ra tiền. Để đạt được thành công, bạn phải biết công thức của nó. Và những người giàu có đều biết công thức này.

– Tuy nhiên, đa phần chúng ta muốn thành công nhưng chúng ta lại mải mê học những bài học thất bại. Và tất nhiên, nếu chúng ta chưa học hết bài học này thì cuộc sống bắt buộc chúng ta phải học lại đến khi nào xong mới thôi.

– Điển hình như trong việc đầu tư chứng khoán, để tránh phải mất quá nhiều thời gian cho những bài học thất bại thì bạn nên ghi nhớ và luôn sẵn sàng thoát ra khi bài học xuất hiện.

🍀 Những bài học mà bạn luôn luôn gặp khi trở thành nhà đầu tư:

CHÁY TÚI VÌ ĐẦU TƯ THIẾU KIẾN THỨC

– Khi bạn bước vào thị trường chứng khoán để đẩu tư, bạn là người mới- hay gọi là F0, bạn thường có xu hướng nghe theo bạn bè rủ rê, hoặc tham gia các đội nhóm “phím hàng”.

Và rồi bạn mua/ bán trong sự thấp thỏm chờ “tín hiệu từ thị trường” mà không thể biết mình sẽ được lãi hay mất trắng.

Không ít các nhà đầu tư trẻ đã mất hàng chục triệu, trăm triệu đồng vì rót tiền vào mà không hiểu tại sao lại mua hay bán.

– Bạn thường gặp phải những sai lầm cơ bản như thiếu thông tin , thiếu kỹ năng  và thiếu cả bản lĩnh để giữ vững tâm lý khi thị trường giảm sâu.

NHÀ ĐẦU TƯ NHƯ NHỮNG CHIẾN BINH

– Song song với sự bùng nổ của các nhà đầu tư F0, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng xuất hiện nhiều hơn hiện tượng đầu tư theo kiểu FOMO.

Việc nhà đầu tư F0 lao vào thị trường và không xác định một chiến lược đầu tư rõ ràng, đầu tư theo cảm xúc thì lợi nhuận của họ sẽ không được bền vững trong tương lai.

– Với một thị trường biến động như chứng khoán, người kiếm tiền bằng cảm tính chính là người dễ thất bại nhất.

Trước khi đưa ra một quyết định đặt lệnh giao dịch, các nhà đầu tư trẻ mới đầu tư chứng khoán nên tìm hiểu kỹ về thị trường, hơn là lao vào thị trường với tâm lý “thực chiến” và phó mặc tài sản đầu tư đã tích lũy của mình cho việc thắng thua.

– Tham gia thị trường chứng khoán cũng tương tự một chiến binh ra trận, khi nhà đầu tư đã vững vàng kiến thức về tài chính, xác lập rõ được kế hoạch cũng như chiến lược đầu tư, thì sẽ trở thành một chiến binh tinh nhuệ, với đầy đủ tiềm lực để chiến thắng bất kỳ trận chiến nào.

TUYỆT ĐỐI TUÂN THỦ KỈ LUẬT ĐẶT RA

– Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần xây dựng cho mình một kế hoạch đầu tư phù hợp với số vốn, khẩu vị rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng của bản thân.
– Đồng thời, cũng nên hạn chế đầu tư theo các tin đồn không được xác thực trên thị trường, nên bình tĩnh trước những pha “rung lắc” của thị trường, xác định lại bằng các phương pháp phân tích cơ bản và kỹ thuật để xác định xu hướng của thị trường, tránh hành động theo cảm xúc và số đông.

– Khoản tiền đầu tư của mỗi cá nhân sẽ được quyết định dựa trên các yếu tố: Mục đích đầu tư, thời gian, khả năng chấp nhận rủi ro, kiến thức về thị trường…

– Đặc biệt, trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư luôn mong sẽ mua bán có lời trong khi rất ít người chấp nhận việc thua lỗ, hay thừa nhận rằng mình đã sai.

Nhà đầu tư cần coi những khoản thua lỗ là học phí phải trả cho thị trường, là chi phí để tránh bị “bốc hơi” tài khoản. Những khoản thua lỗ nhỏ này sẽ được bù đắp khi bạn thật sự am hiểu thị trường.

🍀 Con đường đầu tư không hề bằng phẳng nhưng sẽ có những NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG để bạn đạt được thành công.🍀

👉 Hãy mang theo những bài học trên để làm hành trang và nhắc nhở bản thân bạn mỗi ngày.

💥💥 BẠN HÃY THAM GIA TÌM HIỂU CHỨNG KHOÁN trước khi đầu tư💥💥

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh

🔰 HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *