DẠY CON LÀM GIÀU: TẬP 1 – CHA GIÀU CHA NGHÈO

DẠY CON LÀM GIÀU - CHA GIÀU CHA NGHÈO WINVN30

Dạy con làm giàu 1 – Cha giàu cha nghèo – Robert Kisosaki

Sơ lược về tác giả

cha giàu cha nghèo WINVN30

Robert Kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư, tác giả và diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Ông là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng lớn.

Những cuốn sách của Robert Kiyosaki đều nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả. Đặc biệt là những bạn khao khát vươn lên để giàu có và thành công.

Ông sinh ra trong một gia đình bình thường. Nhưng nhờ những bài học từ hai người cha của mình, Robert đã vươn lên đạt mục tiêu tự do tài chính và thành công cho đến ngày nay.

Sơ lược về cuốn sách Cha giàu Cha nghèo

cha giàu cha nghèo WINVN30

Cha giàu cha nghèo được tác giả chọn làm tập đầu tiên trong bộ sách “Dạy con làm giàu”. Vì tác giả cho rằng gia đình chính là “cái nôi” để mỗi người phát triển nhân cách, tư duy, lối sống và định hướng bản thân.

Cuốn sách là câu chuyện được kể bởi cậu bé có 2 người cha – một là cha ruột, hai là người cha nuôi- cha của bạn thân cậu. Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp nhưng lại có những quan điểm khác nhau về tiền bạc. Điều đó đã thôi thúc cậu bé Kiyosaki tìm ra định nghĩa thật sự của việc giàu có.

Bằng suy nghĩ của mình, Robert Kiyosaki đã diễn tả được sự khác nhau về quan điểm sống của họ. Từ đó định hình cho mình quan điểm về đồng tiền, tác động suy nghĩ của con người ảnh hưởng đến tương lai và sự giàu có của họ.

NHỮNG BÀI HỌC NHẬN ĐƯỢC TỪ CHA GIÀU CHA NGHÈO

Thứ nhất, không trở thành nô lệ của đồng tiền

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của đồng tiền nhưng sách Cha giàu cha nghèo cho rằng đừng bao giờ để đồng tiền chi phối chúng ta. Nếu không như vậy bạn sẽ mãi trở thành nô lệ của nó.

Giống như người cha giàu nói với Kiyosaki: “Nếu con tìm kiếm tiền và được an toàn, đó là tất cả những gì con sẽ có. Con có thể có tiền nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền”. Chúng ta không nên đặt ra câu hỏi “Mình không đủ tiền rồi phải làm việc thôi” .Thay vào đó là “Làm cách thế nào để kiếm tiền nhỉ?”

Thứ hai, biến đồng tiền thành tài sản chứ không phải tiêu sản

Để có thể trở thành người giàu thì nên giảm thiểu tối đa tiêu sản. Tức là hạn chế mua những món đồ xa xỉ và tăng tài sản của mình lên nhiều nhất có thể bằng cách đầu tư chính đáng tài sản đó.

Thứ ba, không ngừng học tập

Học ở đây không phải là học qua trường lớp. Mà là học từ thực hành, học qua trải nghiệm và những vấp ngã của bản thân. Không thể phủ định thất bại là mẹ thành công nhưng chúng ta cần phải nhận ra bài học và cố gắng. Và các bạn hãy nhớ đừng sợ thất bại mà dừng lại. Hãy thử và đến một ngày các bạn sẽ thành công.

Do đó, các bạn đừng chỉ làm thuê kiếm được mức lương ổn định và thỏa mãn khi tưởng tượng ra mình vài năm nữa sẽ giàu có. Hãy thử bắt đầu từ thử từng những điều nhỏ nhất. Hãy thử tạo ra một tài sản cho riêng mình.

TRÍCH DẪN HAY TỪ CHA GIÀU CHA NGHÈO

1.“Giáo dục có giá trị hơn tiền bạc, cả về lâu dài.”

2.“Thường ở thực tại, không có người thông minh đẫn đầu, mà là người dũng cảm.”

3.“Khi một người ngừng tìm kiếm thông tin và kiến thức cá nhân, sự thiếu hiểu biết sẽ hình thành.”

4.“Tôi đã thấy rằng tôi càng dạy cho những người muốn học bao nhiều, tôi càng học được nhiều bấy nhiêu”.

5.“Tôi đã học được rằng, không có lý do hay mục đích lớn lao. Bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng là khó khăn”.

6.“Thất bại truyền cảm hứng cho người chiến thắng. Và thất bại đánh bại kẻ thua cuộc. Đó là bí mật lớn nhất của người chiến thắng. Đó là bí mật mà những người thua cuộc không biết.

Bí mật lớn nhất của người chiến thắng là thất bại truyền cảm hứng cho chiến thắng; do đó, họ không sợ thua.”

7.“Nếu bạn thực sự khao khát được giàu có, bạn phải có sự tập trung. Hãy đặt nhiều quả trứng vào ít rổ thôi. Đừng làm như những gì mà người nghèo và người trung lưu thường làm: đặt thật ít trứng vào nhiều rổ.”

8.“Ở thế giới đang thay đổi chóng mặt ngày nay, bạn không còn biết quá nhiều mà đếm được. Bởi vì thường cái bạn biết là cũ. Chính là cách bạn học nhanh như thế nào. Nó chính là kĩ năng vô giá không phải ai cũng học được.”

9.“Trong cuộc sống, vấn đề không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền và làm cho nó sinh sôi nảy nở như thế nào”

LỜI KẾT

Cha giàu cha nghèo không chỉ là một cuốn sách hay nên đọc. Mà cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ hơn về việc làm giàu mà nó còn cung cấp một nền giáo dục tài chính về cách quản lý đồng tiền.

Cha giàu cha nghèo mang đến cho bạn đọc lời thức tỉnh, lời khuyên và lời răn dạy giúp bạn có thể áp dụng ngay để có thêm kiến thức tạo thành công trên con đường kinh doanh của mình. Cha giàu cha nghèo thật sự là một cuốn sách mà ai cũng nên đọc ít nhất một lần.

Đọc thêm: Sức mạnh tiềm thức – Joseph Murphy 

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh #congdongphaisinhvn30
HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *