Dạy con làm giàu – Tập 12: Lời tiên tri của người cha giàu

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 12 LỜI TIÊN TRI CỦA NGƯỜI CHA GIÀU WINVN30

DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 13: LỜI TIÊN TRI CỦA NGƯỜI CHA GIÀU

Cuốn sách “Lời tiên tri của người cha giàu sẽ dạy bạn những kỹ năng tài chính cần thiết để chuẩn bị cho bất cứ điều gì sẽ xảy ra. Ông sẽ chỉ ra cách thức để tồn tại trong những lúc khủng hoảng. Bên cạnh đó ta cũng sẽ khám phá ra những đầu tư yêu thích nhất của người cha giàu.

Cuốn sách này không viết ra để nói rằng lời tiên đoán của người cha giàu sẽ trở thành hiện thực mà nhằm đưa ra sáu điểm chính:

1. Nhắc nhở tất cả chúng ta phải cảnh giác. Người cha giàu đã đưa ra một vài dấu hiệu cảnh báo.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm ra những kẽ hở của ERISA. Nói cách khác, điều luật này đã ít người biết đến rồi, mà những kẽ hở của nó còn ít ai biết đến hơn nữa… một kẽ hở nhỏ có thề làm bùng nổ một cuộc sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử thế giới.

2. Nhìn thế giới hôm nay với một viễn cảnh tài chính thực sự.

Người cha giàu đã ghi chú từ những thực tế vững chắc, những thực tế như sự thay đổi luật pháp và những kẽ hở luật pháp. Ông cũng dùng những con số thống kê có thật như 75 triệu người sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số. Hoặc 83 triệu người nhập cư nếu bạn tính cả hợp pháp lẫn phi pháp, những người này đang già đi, và phần lớn họ sẽ còn sông lâu hơn cả cha mẹ họ nữa. Rồi ông đặt ra câu hỏi: Có bao nhiêu trong số những người này có đủ tài sản để dành cho thời gian nghỉ hưu của họ sau này? Một ước tính dè dặt cho thấy chỉ có dưới 40% số người này may ra có đủ mà thôi.

Và điều gì xảy ra nếu Trung Quốc vượt qua Mỹ để trở thành một nền kinh tế lớn nhất thế giới? Chúng ta có đủ sức để giữ được mức lương cao không, khi một nhân viên người Trung Quốc sẽ làm cùng một công việc như vậy với mức lương thấp hơn? 

3. Bạn hãy tự hỏi mình xem bạn đã thật sự sẵn sàng cho tương lai chưa?

Tôi không nói rằng lời tiên đoán của người cha giàu sẽ thành hiện thực, vì người cha giàu không tự xem mình là một người có quyền lực, có một quả cầu tiên tri siêu linh hay một sự kết nối đặc biệt nào đó với Thượng Đế. Tôi chỉ muôn hỏi bạn một câu:

“Bạn có chuẩn bị trước nếu như lời tiên đoán của người cha giàu trở thành hiện thực không?”

Nói cách khác, nếu sự sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử xảy ra vào một lúc nào đó trong năm 2020, bạn sẽ làm thế nào với các vấn đề tài chính? Bạn sẽ khấm khá hơn hay nghèo khổ hơn? Nếu sự sụp đổ thị trường này xảy ra, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với nó hay bạn sẽ bị nó tiêu diệt?

4. Đưa ra một số ý tưởng có thể giúp bạn làm gì đó để chuẩn bị cho sự sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử.

Dù một số những ý tưởng này đã được đề cập trong các cuốn sách trước, nhưng cuốn sách này sẽ đi sâu vào những chi tiết thú vị hơn mà dựa vào đó bạn có thể làm gì đó ngay bây giờ. Và quan trọng hơn là tại sao những bước đón trước ngay từ bây giờ lại rất cần thiết?

5. Bạn biết bạn cần có những gì cho đến năm 2010 để trở thành một người sẵn sàng.

Thực tế, trong cuốn sách Lời tiên tri này bạn sẽ tìm ra lý do tại sao thời cơ sẽ khá thuận lợi từ hiện nay cho đến năm 2010, khi có một vụ bùng nổ thị trường chứng khoán khổng lồ khác… một vụ bùng nổ lớn trước một vụ sụp đổ lớn. Vì thế, ngay cả khi nếu hôm nay bạn không có gì trong tay, nếu bạn không được chuẩn bị, bạn vẫn có thể có hơn một lần cầu may tại một thị trường giá lên khác nữa, tương tự như thị trường mà chúng ta dã có vào những năm 1995-2000.

6. Bạn biết có thể bạn sẽ khấm khá hơn về mặt tài chính nếu bạn chủ động chuẩn bị.

Nói cách khác, nếu bạn hoạch định, hành động và chuẩn bị ngay bây giờ, tài chính tương lai của bạn có thể sẽ tươi sáng hơn ngay cả nếu sự sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử thế giới không xảy ra. Đón trước, đào tạo, và chuẩn bị sẵn thì luôn tốt hơn nhiều so với các chiến lược tài chính của phần lớn mọi người khi bắt đầu đầu tư, chiến lược thụ động “mua, giữ, và cầu nguyện”, cầu nguyện để thị trường chứng khoán làm ăn phát đạt và không phá sản. Dĩ nhiên những người đã tin rằng thị trường chứng khoán chỉ đi lên mà không bao giờ xuống thì họ cũng có thể tin vào ông bụt thời nay.

Đọc thêm: THAO TÁC MUA BÁN CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ ĐUÔI 1 TRÊN ĐIỆN THOẠI (VPS)

Cuốn sách có nhiều dự đoán táo bạo về tương lai. Mặc dù được viết từ 2003 nhưng những vấn đề tác giả đề cập liên quan đến thế hệ bùng nổ dân số sau chiến tranh thế giới 2 sẽ về hưu buộc phải trở thành nhà đầu tư mà không hề có kiến thức nào về đầu tư. Cùng với sự thay đổi an sinh xã hội từ Phúc lợi trọn đời sang Phúc lợi theo mức đóng góp đã tạo ra một quả bom nợ thế nào.

Tác giả có nhắc đến thời điểm 2020 như một dự báo rất táo bạo về một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi. Lời tiên tri của người cha giàu là một cuốn sách hay đáng đọc đối với những ai muốn làm chủ cuộc sống bản thân, dự phòng được những biến động tất yếu.

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *