DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 4: CON GIÀU CON THÔNG MINH

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 4 WINVN30

DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 4: CON GIÀU CON THÔNG MINH

Cuốn sách “Con giàu con thông minh” chủ yếu hướng đến việc khai mở và tìm kiếm tài năng cho những cậu bé và cô bé. Bằng cách kể lại câu chuyện của mình thời thơ ấu, tác giả Robert Kiyosaki đã dẫn dắt đọc giả theo những ý tưởng sâu sắc mà ông đưa ra. Cuốn sách là 1 hướng dẫn thiết thực cho các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái và định hướng tương lai cho chúng.

Đây là cuốn sách được nhiều người đón nhận. Sách mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và những phút giây thư giãn thoải mái.

Nội dung Cuốn sách

1. PHẢI CHĂNG MỌI ĐỨA TRẺ SINH RA ĐỀU THÔNG MINH?

Bất kỳ một đứa trẻ nào được sinh ra đều chứa đựng tiềm năng về 1 lĩnh vực cụ thể. Vấn đề là chúng không biết chính xác tài năng đó là gì và sử dụng như thế nào. Sự giáo dục của trường học đã ép buộc mọi cá nhân phải đi theo cùng 1 con đường và hạn chế năng khiếu cũng như cảm xúc của chúng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh có thể ở bên con nhiều hơn, tìm hiểu và khuyến khích năng khiếu của con mình.

2. KHI NÀO NÊN DẠY CON VỀ TIỀN BẠC?

Có những người cho rằng không nên dạy con biết về đồng tiền quá sớm. Họ nghĩ tiền bạc là tội lỗi và làm hoen ố tâm hồn đứa trẻ. Hơn nữa, thực sự không có nhiều bậc cha mẹ có đủ hiểu biết về tài chính và kỹ năng giáo dục để rèn luyện cho con mình tính độc lập.

Hãy dạy con bạn ngay khi chúng quan tâm đến tiền bạc. Đó chính là lời khuyên của Robert. Điều đó sẽ tạo tiền đề về tư tưởng độc lập tài chính của 1 đứa trẻ. Mặt khác, khi cố gắng dạy con mình về tiền bạc, bản thân bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích.

3. HÃY CHÚ Ý ĐẾN NGÔN NGỮ!

Ngôn ngữ phản ánh suy nghĩ và tâm hồn bạn. Để dạy cho con bạn hiểu và có ý thức tích cực về tiền bạc, bạn cần rèn luyện cho chúng và cả bản thân mình không có những phát ngôn như: “Tôi không thể trả nổi” hoặc “Người giàu thường tham lam”. Hãy nhớ lại xem, chính những tư tưởng đó bạn đã được nhồi nhét từ hồi còn bé và đem lại hậu quả tệ hại như thế nào cho hôm nay.

4. VÌ SAO BÀI TẬP Ở NHÀ QUAN TRỌNG?

Hãy nhớ rằng công ty bạn đang làm không có nghĩa vụ giúp bạn giàu có. Vì vậy, bạn cần tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình. Bạn làm được điều đó không phải ở công sở mà chính những lúc bạn ở nhà. Đó là lý do vì sao người Cha giàu xem đó là “bài tập ở nhà”.

Hãy dạy cho con bạn biết cách học tập những kỹ năng tài chính thông qua các trò chơi và sự kiện thực tế. Khi chúng biết rằng công việc mình sẽ làm ở công ty không thể giúp mình giàu có, chúng sẽ chăm chỉ và nghiêm túc hơn trong việc làm “Bài tập về nhà”

5. TRƯỜNG HỌC DẠY CON BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Khi con bạn đang đi học, điểm số rất quan trọng. Sự giáo dục là yếu tố nền tảng cho những hiểu biết và kỹ năng nghề nghiệp. Tuy nhiên, trường học ít khi đề cập đến các vấn đề về tài chính. Đó là 1 thiếu sót nguy hiểm.

Khi các đứa trẻ tốt nghiệp và bước vào trường đời, sổ học bạ không còn quan trọng như bản Báo cáo tài chính nữa. Việc chúng ta đạt điểm cao hay thấp không còn quyết định sự thành công về mặt tiền bạc. Vậy tại sao chúng ta không dạy cho những đứa trẻ cách lập Báo cáo tài chính ngay từ bây giờ?

Ngoài việc định hướng cho con những kiến thức tài chính cần thiết, bạn cần tìm phương pháp đúng đắn để truyền đạt hiệu quả. Bọn trẻ thường sẽ học được nhiều hơn và nhanh hơn qua các trò chơi. Vì vậy hãy làm cho các bài học trở nên sinh động để chúng có tác dụng tích cực và lâu dài.

6. LIỆU TIỀN BẠC CÓ KHẢ NĂNG GIÁO DỤC CON NGƯỜI?

Tiền bạc là 1 con dao 2 lưỡi. Hãy sử dụng đồng tiền thật khôn khéo để dạy cho con bạn những khía cạnh tích cực của cuộc sống tài chính. Đừng nên đơn giản giao tiền cho chúng và tạo thói quen làm việc vì tiền.

7. TÌM RA TÀI NĂNG CỦA CON BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi đứa trẻ có 1 tài năng và sở thích khác nhau. Các bậc cha mẹ, cần tìm ra cách học ưa thích của trẻ và lý do tại sao chúng thích học như vậy. Khi đã khai mở được tài năng của con mình, cha mẹ có thể định hướng cho chúng về việc sử dụng tài năng như thế nào để phục vụ được càng nhiều người càng tốt.

Hãy cho con cái mình có nhiều lựa chọn. Ngay từ khi con mình còn bé, bạn nên đưa ra cho chúng những chọn lựa về hành động và hệ quả kèm theo. Hãy để cho chúng lựa chọn điều mình sẽ làm và quyết định tương lai tài chính bản thân. Việc ngăn cản hay cấm đoán chỉ khiến cho chúng mãi non nớt và thiếu kỹ năng xử lý vấn đề. 

Dạy Con Làm Giàu (Tập 4) – Con Giàu Con Thông Minh sẽ chỉ bạn cách đánh thức niềm yêu thích học tập của con trẻ. Quyển sách này sẽ giúp mở cánh cửa mà bạn chưa biết, giúp bạn truyền cho con cái những kỹ năng và kiến thức mà con cái sẽ sử dụng trong phần đời còn lại của mình.

Đọc thêm: DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 3: HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *