DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 8: ĐỂ CÓ NHỮNG ĐỒNG TIỀN TÍCH CỰC

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 8 ĐỂ CÓ NHỮNG ĐỒNG TIỀN TÍCH CỰC WINVN30

DẠY CON LÀM GIÀU – TẬP 8: ĐỂ CÓ NHỮNG ĐỒNG TIỀN TÍCH CỰC

Hiện nay có rất nhiều người mong muốn làm giàu nhanh chóng theo một cách nào đó nhẹ nhàng và đơn giản. Đó có thể là chơi xổ số, đánh bạc, mù quáng đổ tiền vào chứng khoán, thậm chí còn tìm cách để cưới được một người giàu. Tuy nhiên, với mỗi cách làm giàu khác nhau, chúng ta sẽ phải trả một cái giá khác nhau. Cuốn sách Dạy con làm giàu tập 8: “Để có những đồng tiền tích cực” tập trung vào việc phân tích cái giá của từng con đường để mọi người có cái nhìn đầy đủ và học cách chấp nhận cho sự giàu có của mình.

Hầu hết mọi người đều muốn làm giàu. Nhưng vấn đề là rất ít người sẵn sàng trả giá cho việc đó. Và như người cha giàu thường bảo: “Cái giá không phải lúc nào cũng được đo bằng tiền.”

1.CÁI GIÁ CỦA SỰ KEO KIỆT

Chúng ta có thể làm giàu bằng cách cắt giảm chi phí và sống keo kiệt. Tuy nhiên, chẳng có ý nghĩa gì khi sống kham khổ và chết trên 1 đống tiền. Hơn nữa điều quan trọng nhất là nếu bạn keo kiệt thì cho đến khi bạn giàu có bạn vẫn luôn giữ thói quen keo kiệt. Việc này sẽ khiến cho các mối quan hệ của bạn sút kém và bị nhiều người coi thường. Sự hào phóng sẽ luôn được mọi người yêu mến và chào đón.

2.CÁI GIÁ CỦA SỰ ĐẢM BẢO

Hầu hết mọi người luôn mong muốn tìm được một công việc bảo đảm và ổn định. Tuy nhiên, cái giá của họ phải trả chính là sự tự do cá nhân. Khi bạn muốn có sự đảm bảo, bạn buộc phải gắn bó với một công việc và chịu áp lực của nó 8 tiếng mỗi ngày trong suốt cuộc đời. Ngoài ra, một bất lợi nữa của việc này là sự thiệt thòi về thuế khi bạn không thể tự quyết định số tiền mình phải nộp.. Vậy có cách nào vừa có sự đảm bảo lại có sự tự do không? Đáp án là bạn phải trả giá gấp đôi!

3.CÁI GIÁ CỦA 1 LỖI LẦM

Lỗi lầm là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Càng có nhiều lỗi lầm chúng ta càng trưởng thành, học hỏi được nhiều điều và vươn tới những đỉnh cao nhanh hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người sợ hãi và tránh né lỗi lầm. Chính điều đó là sai lầm lớn nhất khiến họ không thể kiểm soát được cuộc sống tài chính của mình. Sự thật là cuộc đời sẽ khó khăn nếu bạn chọn con đường dễ dàng và ngược lại. Những người không dám mắc sai lầm hoặc không học được điều gì từ sai lầm mới chính là những người thất bại.

4.CÁI GIÁ CỦA GIÁO DỤC 

Giáo dục là cần thiết cho tất cả mọi người. Tuy nhiên trong thời đại thông tin chúng ta cần có một nền giáo dục đầy đủ hơn những gì hệ thống hiện hành đang cung cấp. Những nền tảng giáo dục chính là giáo dục cơ sở (đọc viết và tính toán), giáo dục chuyên môn (nghề nghiệp) và giáo dục tài chính (quản lý tiền bạc). Trong đó, giáo dục tài chính là công cụ quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống thực tế nhưng lại không được giảng dạy ở trường. Tuy nhiên, trong cuốn sách này người Cha giàu đã đưa ra những kiến thức cơ bản nhất của Giáo dục tài chính cho tất cả mọi người.

5.NGƯỜI GIÀU NỢ NHIỀU HƠN NGƯỜI NGHÈO 

Hầu hết mọi người đều sợ hãi và né tránh việc vay nợ. Họ cho rằng tốt nhất là nên mua bằng tiền mặt của chính mình và giảm số nợ càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là những người giàu lại tìm cách để dấn thân vào các món nợ càng nhiều càng tốt. Bản chất của vấn đề không phải là số nợ mà tính chất của món nợ. Người nghèo thường lâm vào các món nợ xấu khiến họ khuynh gia bại sản. Còn người giàu tập trung và kiểm soát các món nợ tốt. Điều đó khiến cho họ ngày càng giàu lên với mức vốn đầu tư ban đầu không quá lớn.

6.NGÂN HÀNG THÍCH LOẠI TÀI SẢN NÀO NHẤT?

Một bài học quý giá mà Người Cha giàu truyền thụ là: Ngân hàng thích bạn đầu tư vào loại tài sản nào nhất? Trong 3 loại tài sản: Doanh nghiệp, bất động sản và các tài sản trên giấy. Ngân hàng mong muốn cho bạn vay tiền để đầu tư bất động sản hơn cả. Điều này mang lại sự an tâm cho các chủ Ngân hàng khi chưa hoàn toàn nắm rõ trình độ tài chính của bạn ở mức nào.

7.CÁI GIÁ CỦA SỰ THAY ĐỔI

Mỗi người chúng ta đang sống và hoạt động trong 1 hoặc 1 số nhóm của Kim tứ đồ. Để cải thiện tình hình tài chính của mình, chúng ta cần dũng cảm thay đổi và bước ra khỏi nhóm mà mình vẫn luôn gắn bó để đi tìm những thử thách mới. Bạn không thể mong chờ 1 cuộc sống tốt đẹp hơn trong thời đại thông tin này khi vẫn giữ những thói quen và hiểu biết cũ.

Sự khác biệt giữa thời đại thông tin so với thời đại công nghiệp:

THỜI ĐẠI CÔNG NGHIỆP

THỜI ĐẠI THÔNG TIN
– Bảo đảm việc làm – Bảo đảm tài chính
– Một công việc suốt đời – Nhân viên tự do
– Một chuyên môn – Đa chuyên môn
– Kế hoạch lương hưu lợi nhuận (chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm) – Kế hoạch lương hưu đóng góp (người lao động chịu trách nhiệm)
– Bảo hiểm xã hội chắc chắn – Bảo hiểm xã hội không chắc chắn
– Thâm niên là một tài sản – Thâm niên là một tiêu sản
– Bảo hiểm y tế chắc chắn – Bảo hiểm y tế không chắc chắn
– Tăng lương dựa trên thâm niên – Tăng lương là một tiêu sản. Vì nhiều chủ doanh nghiệp muốn tìm kiếm những nhân viên trẻ tuổi hơn với nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn và chấp nhận

Cuộc sống luôn vận động. Và những phương thức làm giàu xưa cũ có thể không còn đúng với thời đại hiện nay. Thật may mắn là chúng ta có thêm nhiều con đường để đi đến sự tự do tài chính. Trong cuốn sách Cuốn sách Dạy con làm giàu tập 8: “Để có những đồng tiền tích cực, Robert Kiyosaki đã phân tích cái giá của từng con đường. Và những hướng dẫn cụ thể của ông thật sự hữu ích cho tương lai của bạn đấy

Đọc thêm: 10 quy tắc hàng đầu để giao dịch thành công

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *