HỌC TẬP LÀ CON MẮT CỦA TRÍ TUỆ

HỌC TẬP LÀ CON MẮT CỦA TRÍ TUỆ

Cuộc đời mỗi người là quá trình học hỏi, học tập và hoàn thiện, và có những bài học kéo dài suốt kiếp người.

1/ Học cách sinh tồn

Để sống được, đầu tiên cần biết cách bảo vệ sức khỏe. Thân thể khỏe mạnh là cho chính mình, cho gia đình và người thân yên tâm, cũng là một hành vi hiếu thuận. Có sức khỏe rồi mới có thể nói đến những chuyện tiếp theo.

2/ Học cách nhận lỗi

Con người thường không chịu nhận mình sai, mà hay đổ lỗi cho kẻ khác. Thật ra không nhận lỗi đã là một sai lầm. Biết nhận lỗi là yếu tố quan trọng trong quá trình tu dưỡng của mỗi người.

3/ Học sự ôn hòa
Trên cơ thể chúng ta, răng thì cứng còn lưỡi thì mềm. Nhưng khi già, răng rụng hết mà lưỡi vẫn còn nguyên. Ở đời cũng vậy, biết cách uyển chuyển mới lâu bền, cứng quá thì dễ gãy. Sửa cho tâm được nhu thuận là một bước tiến quan trọng trong quá trình tu dưỡng.

4/ Học tính nhẫn nại

Nhịn một câu thì sóng yên gió lặng, nhường một bước thì biển rộng trời cao. Khi gặp chuyện, biết cách nhẫn nhịn thì trí tuệ mới phát sinh, rồi dùng năng lực khiến chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, cuối cùng mọi việc đều được hóa giải trong êm đẹp.

5/ Học cách kết nối

Thiếu sự liên kết mới sanh ra thị phi, hiểu lầm và tranh chấp. Nên người với người quan trọng nhất vẫn là sự kết nối, thấu hiểu và cảm thông, cùng giúp nhau tiến bộ. Đây là yếu tố quan trọng trong quá trình chung sống.

6/ Học sự cảm kích

Nhìn người, nên nhìn điểm tốt của họ rồi học theo. Thấy người tốt, việc tốt nên sanh tâm hoan hỷ và cảm kích, sẽ có ích cho sự tu dưỡng của mình.

Mỗi ngày qua đi, chúng ta sẽ học tập được thêm nhiều điều. Học cách kiên trì hơn, tự tin hơn, nhận được nhiều hạnh phúc và khám phá sự tĩnh lặng ở trong chính mình, gặt hái nhiều mối quan hệ tử tế hơn cho mạng lưới quen biết. Cuộc sống trở nên thật đơn giản và dễ dàng trải qua những thăng trầm phía trước.

Nếu bạn muốn trang bị tư duy, kiến thức, kỹ năng trên thị trường chứng khoán. Hãy tham gia khóa học này.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh #congdongphaisinhvn30

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *