KẾ HOẠCH QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

KẾ HOẠCH QUẢN LÍ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN – BRIAN TRACY & DAN STRUTZEL

Tác giả Brian Tracy & Dan Strutzel

Brian Tracy là ai - Tiểu sử và sự nghiệp của Diễn giả kinh tế số 1 Thế giới

Brian Tracy là một con người thành công với tổng giá trị tài sản lên đến 15 triệu USD. Ông được đánh giá là người có khả năng dùng ngôn từ truyền cảm hứng đến người nghe, tạo động lực tích cực đến mọi người. 

Theo ông, bí quyết để có thể trở nên thành công là ở việc người đó biết cách nắm giữ được chiếc chìa khóa mở ra sự thành công. 

Dan Strutzel là một người rất giàu kinh nghiệm với hơn 25 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực phát triển con người. Ông đã cho ra đời nhiều chương trình phát thanh được coi là thành công nhất trong lịch sử.

Ông còn cộng tác, gắn bó với hầu hết các tác giả và diễn giả hàng đầu về lĩnh vực phát triển cá nhân.

Sơ lược về cuốn sách Nghệ thuật quản lí tài chính cá nhân

Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân | Tiki

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi: Bạn có nghiêm túc cải thiện năng lực kiếm tiền, thận trọng tính toán khi chi tiêu? Bạn chú ý quản lý tài chính cá nhân đến mức nào?

Cuốn sách sẽ vén bức màn bí ẩn về tiền bạc, mạnh mẽ xóa sạch mọi nhầm tưởng hoang đường. Và chỉ cho bạn thấy, cách quản lý tài chính cá nhân như thế nào?

Một số phương pháp quản lí tiền hiệu quả được trích dẫn trong sách:

1. Chi tiêu thông minh

Đồng nghĩa với việc bạn biết cách quản lý được nguồn thu nhập, đầu tư để sinh ra lợi nhuận. Sự giàu có của mỗi người không được định nghĩa bằng tài sản mà chính là số tiền bạn đang có .

2. Quản lý nợ nần

Dù bạn có nợ nần bạn vẫn phải có tiền tiết kiệm, 1% thu nhập của bạn cũng được. Không nên dồn các khoản nợ mà nên trả từ từ. Đừng để chịu thêm lãi vì số tiền lãi còn đáng sợ hơn số tiền bạn nợ.

Khoản nào nhỏ thì trả trước, lớn thì trả sau. Bạn sẽ thanh toán từ khoản nợ này đến khoản nợ khác. Điều này giúp rút ngắn thời gian hoàn thành trả nợ.

3. Mối liên hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc

Một thứ vô cùng quan trọng mà bạn cần phải cần bằng chính là tiền bạc và hạnh phúc. Nếu bạn có được sự cân bằng giữa hai điều này thì quản lý tài chính cá nhân sẽ vô cùng dễ dàng.

4. Kiến tạo nguồn thu nhập

Chỉ chi tiêu hợp lý và tiết kiệm là chưa đủ. Mục tiêu của bản thân là hướng đến sự dư dả về tài chính. Tìm thêm các nguồn thu nhập giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính và sẽ nhanh chóng đạt được sự tự do về tài chính.

Một số đoạn trích hay trong cuốn sách:

“Chúng ta đang sống trong một thế giới tuân theo quy luật, chứ không phải ngẫu nhiên. Mọi chuyện xảy ra không phải do may mắn, cũng không phải do tình cờ. Luật nhân quả phát biểu rằng, tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do. Luôn có nguyên nhân cho mọi sự việc.”

“Lý do mọi người không được nghỉ hưu trong sự độc lập tài chính là họ chi tiêu mọi thứ họ kiếm được.”

“Nguyên tắc quan trọng nhất góp phần tạo nên thành công cá nhân hay thành công kinh doanh là: Anh sẽ trở thành những gì mà anh dành nhiều thời gian suy nghĩ.”

“Đầu tư khôn ngoan nhất là đầu tư vào bản thân mình. Có thể chúng ta sẽ không thành triệu phú, tỷ phú, nhưng ta có thể sớm tự do về tài chính”

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu về thị trường chứng khoán phái sinh. Hãy tham gia khóa học này.

Lời kết

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta chấm dứt tình trạng mơ hồ về chủ đề tiền bạc. Đồng thời trình bày đầy đủ nhất những sự thật căn bản về tiền. Những ý tưởng được đề cập trong cuốn sách này khi áp dụng vào cuộc sống và công việc kinh doanh, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành công tài chính.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh #congdongphaisinhvn30
HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *