NHỮNG SAI LẦM HAY GẶP CỦA NHÀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

🍁 Các sai lầm hay gặp khi đầu tư chứng khoán:

1) Không biết quản trị rủi ro:
– Quản trị rủi ro là một yếu tố cơ bản giúp nhà đầu tư có thể thành công và tồn tại lâu dài trên thị trường. Khi nhà đầu tư không chịu cắt lỗ trong một xu hướng giảm giá họ có thể chịu tổn thất nặng nề, thậm chí mất hết vốn đầu tư.

2) Tin rằng việc dự đoán xu hướng thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cao:
– Không một ai trong thị trường chứng khoán bao gồm cả các chuyên gia tài chính hay nhà đầu tư thành công có thể dự đoán đúng xu hướng thị trường. Việc hoàn toàn tin tưởng vào xu hướng và động thái tiếp theo của thị trường để đưa ra quyết định mua bán sẽ khiến bạn phải trả một giá đắt.

3) Sợ mất cơ hội (hội chứng fomo – fear of missing out):
– Việc sợ mất cơ hội khiến cho rất nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định mua bán vội vàng, đi theo đám đông. Điều này có thể khiến cho họ đầu tư và những mã cổ phiếu, chỉ số mà họ hoàn toàn không có thông tin, từ đó mất kiểm soát đối với xu hướng giá và xảy ra thua lỗ.

4) Thiếu kiến thức và không chịu học hỏi:
– Thị trường chứng khoán là một sân chơi lớn dành cho những người có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Thị trường càng phát triển, người tham gia càng cần nâng cao khả năng tự học và kiến thức để không tự biến mình thành con mồi cho những người giỏi hơn.

5) Bắt đáy cổ phiếu:
– Việc tham gia bắt đáy cổ phiếu được ví như bắt dao rơi, bạn sẽ không biết được bạn sẽ nắm được phần chuôi hay phần lưỡi dao. Không ai có thể dự đoán chính xác được điểm dừng trong một xu hướng giảm khi không có các tín hiệu đảo chiều rõ ràng hay các tin tức tích cực hỗ trợ xu hướng tăng giá lại.

6) Lạm dụng đa dạng hóa danh mục đầu tư:
– Việc lạm dụng đa dạng hóa danh mục đầu tư khiến cho trader phải chia nhỏ số vốn của mình đang có, đồng thời phải theo dõi tất cả các sản phẩm đầu tư trong danh mục.

7) Đầu tư không có chiến lược:
– Rất nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường mà mua bán theo cảm tính. Họ không có một chiến lược đầu tư rõ ràng hay các kế hoạch xử lý khi các tình huống thị trường có thể xảy ra, điều này khiến cho họ mất kiểm soát và hoảng loạn trong quá trình giao dịch.

🍁 Với những điều trên, bạn có đang gặp phải không? Nếu có thì hãy tham gia vào cộng đồng nhà WinVN30 để được hỗ trợ và được cập nhật thêm kiến thức để vững vàng trong quá trình đầu tư nhé.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh

🔰 HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *