Người giàu có nhất thành Babylon – Geogre S Clason

Người giàu có nhất thành Babylon – Geogre S Clason

Tác giả George S. Clason

Con người vĩ đại đã đem đến một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Ông đã chỉ ra những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây những phương cách làm giàu này đã được chúng ta tiếp cận và vận dụng một cách khéo léo những bài học đó về cách thức tiết kiệm tiền, và phát triển tài chính của những nhà kinh doanh thành đạt.

Sơ lược về cuốn sách:

Là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng sách được bán ra là 2 triệu cuốn thì đây chắc chắn là một cuốn sách bạn nên có trong tủ sách của mình.

Trong mỗi chương sách, tác giả đã lồng ghép vào trong những câu chuyện lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về đề tài chính. Điều này giúp các bạn đánh giá đúng giá trị của tiền bạc, mà còn hướng dẫn các bạn thực hành theo những nguyên lý tài chính lành mạnh khi làm ra tiền, giữ gìn và kiếm thêm nhiều tiền bạc

Một số đoạn trích hay:

“Phải dành riêng cho mình một phần mười trong tổng số tiền mà mình đã kiếm được”. Phải thu xếp các khoản chi tiêu khác một cách hợp lý để không vượt quá số tiền còn lại.

“Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy uy tín, khả năng thu nhập và công việc của người đó để đảm bảo. Hoặc khi quyết định bỏ vốn đầu tư, bạn phải lường trước những hiểm nguy có thể xảy ra và cách giải quyết như thế nào cho thỏa đáng.”

“Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa”.

“Cơ hội khởi đầu cho sự giàu có có thể đến với bất kỳ ai, nhưng nó tùy thuộc vào việc con người có nắm bắt được cơ hội đó hay không và thực hiện như thế nào. Một là biết nắm bắt, quyết tâm thực hiện để đạt thành công và sở hữu được cái tài sản có giá trị; hai là bỏ qua cơ hội hoặc không có ý chí thực hiện, để rồi suốt đời sống trong sự nghèo khó và hối tiếc.”

Nếu bạn mới đang ở những bước đầu tìm hiểu vào thị trường phái sinh. Bạn có thể đăng ký khóa học Chứng khoán phái sinh dành cho người mới bắt đầu tại đây.

Những bài học rút ra từ cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”

Luôn trả tiền cho bản thân trước tiên (Tích lũy 1/10 số tiền kiếm được)

Kiểm soát tốt những khoản tiêu của bạn (Sống dưới mức thu nhập của bạn)

Bắt tiền bạc làm việc cho mình (Làm cho tiền sinh lời)

Bảo vệ tài sản (Bí quyết giữ gìn tài sản)

Có kế hoạch nghỉ hưu (Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài)

HÃY LIÊN HỆ VỚI NHÀ WINVN30 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẬN TÂM
❤️ ĐÀO TẠO & TƯ VẤN ĐẦU TƯ PHÁI SINH WINVN30
💌 Mở tài khoản trực tuyến trong 3 phút: https://bit.ly/mo_tai_khoan_winvn30
💌 Kênh tư vấn dành cho người mới bắt đầu: https://t.me/winvn30_kenhthaoluan
☎️ Ms Phụng: 0902. 882. 912 – Ms Trang: 0869. 192. 109 – Mr Duy: 0397. 116. 668

 

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *