TỔNG HỢP PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 01/09/2021

🍀 Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt đi ngang trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư đang đứng trước một kỳ nghỉ lễ dài nhưng diễn biến giao dịch sáng nay cho thấy, thực tế việc nháo nhào hạ nhanh tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục không diễn ra mạnh trên diện rộng. Tuy vậy, việc hạ tỷ trọng cổ phiếu diễn ra ở các mã đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua. Và, điều dễ thấy nhất phiên giao dịch hôm nay là sự biến động nhanh của nhóm cổ phiếu chứng khoán.
🍀 Trong tổng số 32 mã cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên 3 sàn HSX, HNX, UPCOM thì phiên hôm nay có 3 mã đang tạm ngừng giao dịch để chuẩn bị quay trở lại giao dịch trên sàn HSX gồm BSI, TVB, VND; số còn lại chỉ có 5 mã giữ được sắc xanh tăng giá nhưng đà tăng không còn bứt phá như đợt vừa qua nữa. Có đến 24 mã cổ phiếu chứng khoán sáng nay chìm trong sắc đỏ. Cá biệt có cổ phiếu PHS của chứng khoán Phú Hưng đứng đầu đà giảm với mức -13%. Tiếp đến là HAC của Chứng khoán Hải Phòng, TCI của Chứng khoán Thành Công…đều giảm giá khá sâu. POW, GVR, PLX gây bất ngờ khi tạo ra sự bứt phá mạnh mẽ phiên sáng nay. POW tăng gần 4% với thanh khoản 15 triệu cổ phiếu chỉ trong phiên sáng.

Nhà đầu tư chốt lãi cổ phiếu chứng khoán trước kỳ nghỉ lễ dài - Ảnh 1.
🍀 Phiên chiều mở cửa với sắc xanh nhẹ. Thanh khoản phiên hôm nay là tương đối khả quan. VN-Index lấy lại sắc xanh và điểm số tăng mở rộng trước khi bước vào phiên ATC. Cổ phiếu GVR với mức tăng 3.48% tính đến 14h27, trở thành trụ lực lớn nhất của VN-Index trong phiên hôm nay.
🍀 VN-Index và HNX-Index kết phiên hôm nay với mức tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, đáng chú ý là chỉ số VN30 giảm 1.72 điểm khi sắc đỏ có phần thắng thế trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Một số cái tên như GVR (+3.5%), PLX (+2.2%), POW (+5.1%), VRE (+2.2%) tăng giá mạnh nhưng chừng đó là không đủ đưa VN30-Index tiến vào “vùng xanh”.
🍀 Giá trị giao dịch tại HOSE trong phiên hôm nay tương đối khả quan (gần 24.5 ngàn tỷ đồng), đạt mức cao nhất kể từ ngày 23/08. Tuy nhiên, giá trị giao dịch HNX (2.83 ngàn tỷ đồng) vẫn ở mức thấp so với mức trung bình tháng 8.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *