TỔNG HỢP PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 17/08/2021

🔷 Tiếp đà hưng phấn, phiên giao dịch 17/8 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa và có lúc VN-Index tăng hơn 9 điểm. Dẫn dắt đà tăng thị trường lúc này là các Bluechips như CTG, HPG, VNM, VIC,…Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá tích cực với ACB, CTG, MBB, VIB, KLB, LPB, HDB,…tăng điểm. Nhóm thép cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tăng như HPG, HSG, NKG, POM, TLH, TVN, VGS…
🔷 Chuyển dần sang phiên giao dịch chiều, áp lực bán tăng mạnh. Việc các thị trường khu vực đồng loạt giảm sâu đang ít nhiều tác động tới tâm lý nhà đầu tư trong nước.
🔷 VHM trong phiên hôm nay chịu áp lực bán mạnh và đóng cửa giảm 4,3% xuống 111.000 đồng, đây cũng là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường chung. Cùng với VHM, nhiều cổ phiếu lớn như BVH, GAS, FPT, MSN, VNM, SAB, HVN, PLX, VRE, POW, MWG…đồng thuận giảm khiến thị trường dễ dàng giảm sâu. Nhóm ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh với hàng loạt cổ phiếu giảm sâu như ACB, BID, CTG, NVB, STB, VIB, VPB, TCB…Tương tự, nhiều cổ phiếu chứng khoán như SSI, AGR, HCM, BVS, MBS, SHS…cũng đóng cửa trong sắc đỏ.
🔷 Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,87 điểm (0,57%) xuống 1.363,09 điểm; HNX-Index giảm 0,12% xuống 343,11 điểm, trong khi UPCom-Index tăng 0,17% lên 94,2 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 32.000 tỷ đồng.

#winvn30 #dautuphaisinh #phaisinh

Related Articles

Thảo luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *